Căn hộ cao cấp khu Đông Sài Gòn tăng nhiệt

1239 Lượt xem

Các dự án bất động sản (BĐS) cao cấp tại khu Đông Sài Gòn ghi nhận giao dịch và giá bán tăng trong quý I và II/2017.

 

Giá bán và giao dịch tăng

 

Từ quý I/2017, dự án cao cấp tại khu Đông Tp.HCM ồ ạt bung các block tiếp theo với mức giá ghi nhận tăng từ 10 – 15% so với quý I/2016. Ngoài ra, nhiều dự án cao cấp mới cũng được chào bán trong quý II/2017 với lượng giao dịch tăng đáng kể.

 

Dự án Palm Heights Q.2 mở bán từ tháng 10/2016 với mức giá từ 29 – 35 triệu đồng/m2. Đến nay, giá các căn hộ tại dự án giá đã tăng lên 36 – 38 triệu đồng/m2. Mặc dù giá tăng nhưng sức tiêu thụ căn hộ khá tốt. Theo thông tin từ chủ đầu tư (CĐT), hiện dự án đã giao dịch thành công hơn 90% trên tổng số 816 căn hộ. Được biết, từ thời điểm sau Tết, sức tiêu thụ căn hộ 2 phòng ngủ tại đây tăng rõ rệt, hiện CĐT còn lại các căn diện tích lớn giá trên 3 tỷ đồng.

 

căn hộ cao cấp khu đông sài gòn tăng nhiệt

Giá bán và giao dịch tăng ở hầu hết các dự án tại khu Đông Tp.HCM

 

 

Tăng giá khoảng 10% so với thời điểm mở bán vào tháng 12/2016, tòa tháp Bora Bora của dự án Đảo Kim Cương ghi nhận thanh khoản tốt từ quý I/2017. Theo CĐT, 261 căn hộ tại dự án đã tiêu thụ gần hết. Giá thời điểm ban đầu mở bán là 2.5 tỷ đồng/căn đối với căn diện tích nhỏ, hiện tại giá đã tăng lên 2.8 tỷ đồng/căn cùng diện tích. Những căn lớn từ 88m2 giá dao động 5 tỷ đồng/căn.

 

Mở bán đợt cuối vào quý II/2017, dự án Centana của CĐT Điền Phúc Thành (Q.2) thu hút người mua. Với tổng số 618 căn hộ, CĐT tiêu thụ nhanh chóng trong vòng 1 năm, đến nay dự án chỉ còn 50 căn cuối cùng chào mức giá 35 triệu đồng/m2. Được biết, giá này đã tăng 6 triệu đồng/m2 so với thời điểm mở bán tháng 8/2016.

 

Tung đồng thời 4 block với 800 căn hộ, đến nay dự án Feliz En Vista của CĐT CapitaLand đã tăng giá bán 10% so với thời điểm trước Tết. Trong quý I/2017, dự án mở bán hơn 100 căn mức giá từ 37 triệu đồng/m2, tháng 12/2016 giá dự án này là 35 triệu đồng/m2.

 

Thuộc dòng sản phẩm cao cấp mới hoàn thiện, dự án Lexington của CĐT Novaland tăng giá bán vì nhu cầu cao. Những căn hoàn thiện, thời điểm đầu năm 2017, CĐT chào bán mức giá gần 40 triệu đồng/m2, thời điểm mới mở bán vào năm 2015 giá là 26 triệu đồng/m2.

 

Anh Trần Minh, chuyên viên kinh doanh Công ty TNHH ĐT – XD BĐS Seareal cho biết: “Thời gian qua tại khu Đông Tp.HCM, rất nhiều dự án chung cư mọc lên. Trong đó, sức mua loại hình căn hộ cao cấp ổn định . Đặc biệt, các dự án mới giới thiệu thời điểm trước Tết, thanh khoản tốt. Nhiều CĐT đã phải mở thêm giỏ hàng để đáp ứng nhu cầu của khách mua”.

 

Khó bán chênh cao vì nguồn cung nhiều

 

Tuy nhiên, theo các môi giới, dự án cao cấp mở bán từ quý III/2016 đến nay, khách mua chủ yếu là để ở hoặc cho thuê, lượng khách hàng mua đi bán lại khá ít.

 

Nếu như trước đây, phân khúc cao cấp hấp dẫn nhà đầu tư (NĐT) lướt sóng vì khả năng thu về nguồn lợi cao hơn các phân khúc khác, thì hiện nay loại hình này khó bán chênh cao vì nguồn cung nhiều. Theo tìm hiểu của PV, nhiều NĐT hiện nay chọn cách chốt lời an toàn ở các phân khúc giá mềm hoặc đầu tư dài hạn vào BĐS cao cấp để tránh rủi ro khi nguồn cung nở rộ mà nhu cầu không tăng. Từ năm 2015, nguồn cung BĐS cao cấp phát triển chóng mặt, chiếm gần 50% tổng cung thị trường. Áp lực cạnh tranh về sức mua và giá bán vì thế tăng theo. Theo các DN, thanh khoản thị trường tốt nhưng áp lực về nguồn cung quá lớn khiến sức mua bị phân tán, lợi nhuận NĐT lướt sóng không đạt như kỳ vọng khiến nhiều NĐT thận trọng hơn khi lựa chọn cách thức hưởng chênh an toàn.

 

Người có nhu cầu thực hướng đến phân khúc tầm trung đang áp đảo nguồn cầu thị trường cũng là nguyên nhân khiến NĐT “kén” loại hình cao cấp.. Thực tế hiện nay, mặc dù giao dịch tốt ở các dự án mở bán từ quý III/2016 nhưng NĐT lướt sóng “vắng bóng” vì khả năng chốt lời cao và bán ra không dễ dàng như trước đây. Đó cũng là lý do các dự án cao cấp mở bán giai đoạn gần đây, NĐT mua để cho thuê khi tòa nhà vận hành hoặc để ở chiếm phần lớn trong các giao dịch.  

 

Ông Hà Minh Trí, NĐT lẻ sống tại Q.9 phân tích: “So với các loại hình BĐS khác, căn hộ cao cấp có đặc thù giá cao, lượng khách hàng ít. NĐT lướt sóng ở phân khúc này sẽ gặp khó khăn về đầu ra trước bối cảnh nguồn cung nhiều và đa dạng như hiện nay.

 

Anh Minh cho rằng, trước đây, khách mua dự án cao cấp bán hưởng chênh từ 200 – 300 triệu đồng/căn trong vòng 6 – 12 tháng là chuyện giản đơn thì hiện nay điều này khó xảy ra. Đa số là NĐT mua cho thuê hoặc mua để dành và ở. “Giá thuê các căn hộ cao cấp tại khu Đông ở mức từ 600 – 900 USD/tháng nên hấp dẫn NĐT khai thác cho thuê”, anh Minh nhấn mạnh.

 

Cùng quan điểm, anh Nguyễn Văn Quân, nhân viên kinh doanh Công ty CP Đầu tư và kinh doanh Nhà Khang Điền cho hay: “Hiện nay, khách mua dự án cao cấp dạng lướt sóng hầu như không có, chủ yếu là NĐT mua để dành khai thác cho thuê khi chung cư vận hành hoặc mua để ở”. 

Phương Nga
(Theo Tuổi trẻ Online)

Tin mới nhất
Quảng cáo
http://thuthiemnewcity.vn/du-an/can-ho-tara-residence-quan-8-136.html

Tin tức khác

Về đầu trang