Điểm sáng “giấy thông hành” của Tara Residence

1231 Lượt xem

Nếu các dự án chưa có ngân hàng bảo lãnh rơi vào vòng xoáy “thanh lọc” do không chứng minh được năng lực và uy tín thì Tara Residence của Công ty TNHH May Song Ngọc nổi lên như một thương hiệu đáng tin cậy.

 

Sự thượng tôn pháp luật của chủ đầu tư thể hiện giản dị nhất trong niềm vui của mỗi khách hàng khi cầm trên tay chứng thư bảo lãnh tiến độ từ ngân hàng uy tín SHB.

 

Tính pháp lý chặt chẽ

 

Theo Điều 56, Luật Kinh doanh bất động sản (chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2015) và Thông tư ngày 09/08/2015 của NHNN, chủ đầu tư các dự án bất động sản phải có ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính nếu muốn bán nhà ở hình thành trong tương lai. 

 

Dù vậy, với các quy định "ngặt nghèo" về mặt pháp lý từ phía ngân hàng, việc có được "giấy thông hành" bảo lãnh là điều không đơn giản.

 

Thực tế, tại TP Hồ Chí Minh, các dự án bất động sản vẫn mọc lên như nấm nhưng số lượng được ngân hàng bảo lãnh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mức phí bảo lãnh bao nhiêu thì hợp lý, tài sản thế chấp thế nào để được bảo lãnh, ai là người chịu phí bảo lãnh…" được cho là những yếu tố khiến nhiều doanh nghiệp chọn phương án "lách luật", rao bán tràn lan trên thị trường. 

 

Không hiếm những trường hợp khách hàng "sập bẫy" chủ đầu tư rồi mới phát hiện ra dự án chưa được ngân hàng bảo lãnh.

 

Hiện nay, ngoài việc khách hàng quan tâm đến yếu tố vị trí, tiện ích của dự án những người tiêu dùng thông minh, hiểu luật còn quan tâm đến việc dự án có được ngân hàng bảo lãnh tài chính hay không. Chính vì vậy, không quá khi nói rằng bảo lãnh tài chính là tấm thẻ căn cước niềm tin đối với người mua nhà.

 

can ho chung cu Tara Residence quan 8

Tara Residence nằm trong khu vực thị trường "nóng" của Sài Gòn.

 

Thấu hiểu được tâm lý của khách hàng muốn an tâm tuyệt đối với khoản đầu tư của mình, Công ty TNHH May Song Ngọc không chỉ nỗ lực để mang đến sản phẩm Tara Residence chất lượng, giá thành hợp lý mà còn được ngân hàng thương mại uy tín SHB đứng ra bảo lãnh. 

 

Khi các khách hàng đặt mua thành công căn hộ tại dự án Tara Residence sẽ được SHB nhanh chóng phát hành miễn phí chứng thư bảo lãnh. 

 

Đây là một tín hiệu vui đối với khách hàng cũng như thi trường bất động sản đang ngày càng sôi động đặc biệt là ở phía Tây TP Hồ Chí Minh. 

 

Theo đó, SHB sẽ tài trợ vốn cho chủ đầu tư để thực hiện dự án, đồng thời quản lý mọi khoản tiền khách hàng chi trả cho chủ đầu tư. 

 

Sau thời hạn 31/3/2019, nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng hạn, SHB sẽ hoàn lại số tiền gốc của khách hàng cùng tiền phạt mà chủ đầu tư có trách nhiệm thanh toán. 

 

Ngoài ra, ngân hàng SHB cũng hỗ trợ cho vay tới 85%, với lãi suất ưu đãi cho người mua nhà tại dự án Tara Residence. 

 

Động thái này của Công ty TNHH May Song Ngọc vì thế được nhiều chuyên gia địa ốc sành sỏi đánh giá cao ở hai điểm: Thứ nhất, thể hiện trách nhiệm, sự uy tín đối với người mua nhà. Thứ hai, chủ đầu tư có khả năng tài chính tốt, dự án có thanh khoản cao, tính pháp lý an toàn.

 

can ho chung cu Tara Residence quan 8

Dự án Tara Residence với vị trí giao thông thuận tiện.

 

Theo đại diện ngân hàng SHB, với tình hình chung đầy biến động của thị trường bất động sản, muốn được SHB đứng ra bảo lãnh, ngân hàng và doanh nghiệp đã trải qua quá trình làm việc nghiêm túc về năng lực tài chính, khả năng triển khai dự án và bàn giao nhà đúng tiến độ. 

 

SHB đồng thời cũng thẩm định hết sức kỹ lưỡng báo cáo tài chính, kế hoạch kinh doanh dự án, các nguồn tiền huy động của chủ đầu tư, các nguồn thu và chi phí cũng như xem xét cả hồ sơ pháp lý của dự án. 

 

Ngay sau khi ký kết hợp đồng bảo lãnh với chủ đầu tư, SHB đã thay mặt công ty TNHH May Song Ngọc đảm bảo quyền lợi của toàn bộ người mua. Đồng thời, chi phí bảo lãnh sẽ được SHB và công ty TNHH May Song Ngọc hỗ trợ, xem như một hình thức khuyến mại, nên giá nhà sẽ không tăng.

 

Sẽ "cán đích" đúng tiến độ

 

Đại diện công ty TNHH May Song Ngọc chia sẻ, ưu điểm nổi trội khi dự án Tara Residence được ngân hàng SHB bảo lãnh là ngân hàng sẽ trực tiếp kiểm soát tiến độ dự án và căn cứ vào đó để giải ngân tiền cho chủ đầu tư. 

 

Người mua nhà sẽ nộp tiền vào tài khoản của chủ đầu tư được mở ra tại ngân hàng và mọi chi tiêu của chủ đầu tư sẽ được SHB giám sát chặt chẽ, đảm bảo tiền ứng trước của khách hàng được sử dụng đúng mục đích. 

 

Chính vì lẽ đó, chủ đầu tư không thể đem tiền của dự án này đi đầu tư dự án khác, tiến độ dự án sẽ được đặt lên hàng đầu và đảm bảo cho người mua được nhận nhà đúng thời hạn đã ký trong hợp đồng mua bán.

 

Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên thứ trưởng bộ xây dựng cũng khẳng định bảo lãnh nghĩa vụ tài chính là một kênh thanh lọc chủ dự án yếu kém. 

 

Việc ngân hàng SHB đồng ý cấp bảo lãnh người mua tại dự án Tara Residence đã giải quyết được nguy cơ rủi ro cao của người mua (do đã có không ít các dự án đình trệ vì thiếu vốn, dẫn tới chậm hoàn thiện, trì hoãn thời gian bàn giao), giúp thị trường phát triển lành mạnh hơn. 

 

Từ đó, chọn lọc ra những thương hiệu uy tín có khả năng đảm bảo được tiến độ cũng như chất lượng công trình, bảo vệ quyền lợi của khách hàng mua nhà. Bởi chủ đầu tư được đặt trong vòng kiểm soát để tuân thủ và thực hiện đúng ngay từ khi triển khai dự án một cách minh bạch.

 

Với chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của ngân hàng SHB, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tiến độ xây dựng và tiến độ bàn giao nhà đúng thời hạn. 

 

Việc khách hàng được sở hữu chứng thư bảo lãnh là minh chứng rõ nhất cho thấy năng lực, uy tín của chủ đầu tư căn cứ pháp lý đã được các chuyên gia của ngân hàng thẩm định kiểm tra một cách cẩn trọng, kĩ lưỡng.

 

Một chuyên gia trong giới bất động sản cho rằng, việc một dự án "vừa túi tiền" nhưng được chủ đầu tư quan tâm đến vấn đề bảo lãnh như tại Tara Residence đã thay đổi tiền lệ về dòng phân khúc này. Qua rồi giai đoạn chỉ có các doanh nghiệp lớn mới có thể nắm giữ trong tay đặc quyền về "giấy thông hành" bão lãnh. 

 

Giờ đây chỉ cần doanh nghiệp có uy tín, pháp lý rõ ràng cũng được ngân hàng yên tâm "chọn mặt gửi vàng". Từ đó, đảm bảo tuyệt đối quyền lợi cho người mua nhà, góp phần củng cố thương hiệu của chủ đầu tư, giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững.

 

can ho chung cu Tara Residence quan 8

Tara Residence có hệ thống tiện ích nội khu hoàn thiện

 

Với điểm sáng "giấy thông hành", mức giá hợp lý, tiến độ, chất lượng xây dựng được đảm bảo bởi tổng thầu Công ty CP xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hoà Bình, không quá khó hiểu khi Tara Residence trở thành dự án có sức hấp dẫn lớn trên thị trường. 

 

Bằng uy tín thương hiệu hơn 30 năm phát triển trên thị trường bất động sản và kinh nghiệm thi công dày dạn, Hoà Bình luôn tiên phong "đi trước đón đầu" những ứng dụng các kỹ thuật và công nghệ xây dựng hiện đại, tân tiến nhất cho dự án, nhờ đó công trình luôn "cán đích" chuẩn chỉ. 

 

Thực tế, các dự án Hoà Bình đã triển khai vừa qua luôn gây được tiếng vang lớn trên thị trường. Ngay từ giai đoạn triển khai, sự bắt tay giữa May Song Ngọc và Hoà Bình đã minh chứng cho cách làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp của chủ đầu tư khi "chọn mặt gửi vàng" nhà thầu uy tín. 

 

Đây vì thế cũng là điểm lợi thế của Tara Residence  khi khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như tiến độ xây dựng.

 

 Tara Residence nằm ở vị trí đắc địa ngay số 1-1A đường Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8 TP.HCM với 4 mặt đường thông thoáng. Do công ty TNHH May Song Ngọc làm chủ đầu tư.

 

 Đơn vị phân phối: Công ty ĐTPT Đô thị mới Thủ Thiêm.

 

 Hotline: 090 397 56 36/090 283 98 86.

 

Tin mới nhất
Quảng cáo
http://thuthiemnewcity.vn/du-an/can-ho-tara-residence-quan-8-136.html

Tin tức khác

Về đầu trang